Giảm thiểu tai nạn giao thông

Bài này rất tốt cho học viên ielts, có thể tham khảo lấy ý tưởng cho bài viết về chủ đề giảm thiểu tai nạn giao thông.

Kĩ sư Tạch nói có ba lí do chính gây tai nạn: ý thức con người, chất lượng xe vận hành trên đường và chất lượng đường xá.

Rất đúng.

Con người tham gia giao thông Việt ở các thành phố rất vô ý thức. Người Việt dường như không có ý thức tham gia giao thông theo luật. Các xe ngoài phố không chạy theo làn nối tiếp nhau và giữ khoảng cách tối thiểu. Ngoài đường, mạnh ai nấy đi, rất vô tổ chức. Ý thức tuân thủ luật của người Việt rất kém.

Xe cộ vận hành ngoài đường ít chú ý các biện pháp an toàn. Dường như ít người có ý thức duy trì, bảo dưỡng các loại xe cá nhân. Khi mua xe, chủ yếu quan tâm tới mẫu mã, độ mốt và giá thành, ít chủ xe quan tâm tới độ an toàn cho người sử dụng. Ngoài đường quá nhiều loại xe cũ kĩ vận hành, không đảm bảo.

Xe tải quá mức quy định để bù “phí” lót đường. Thật khủng khiếp. Xã hội vận hành trên cơ chế này thì làm sao giảm thiểu tai nạn?

Đường xá đúng là rất kém chất lượng. Các mặt đường dù mới làm cũng không được đo độ phẳng tối thiểu, ngồi trên xe lắc lư nhiều, nếu tốc độ nhanh, lật xe là chuyện không thể tránh khỏi.

Kĩ sư Tạch đang bị rắc rối ở nơi làm việc.

Dường như ở nhà mình, không có chỗ cho những người nghiêm túc, trung thực làm việc. Muốn tồn tại thì phải xem lại cơ chế tuyển và sử dụng con người.

Advertisements

Tagged:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: