Penny Ur – bật mí về giảng dạy tiếng Anh

Penny Ur – chuyên gia về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài, bà đã viết nhiều sách về phương pháp đặc biệt là nghe hiểu tiếng Anh.

Vừa rồi ở hội nghị IATEFL 2012 Glasgow bà đã trả lời phỏng vấn về bí mật giảng dạy tiếng Anh, theo kinh nghiệm của cá nhân.

Bà nói ngày nay người ta không học tiếng Anh để biến mình giống như người bản ngữ như trước kia mà đơn giản vì họ học tiếng Anh như một công cụ để giao tiếp với tư cách là ngôn ngữ trung gian giữa những người nói các thứ tiếng khác nhau, không phải tiếng Anh.

Trong các lớp học tiếng cũng có nhiều sự khác biệt, bởi vì, đại đa số người học tiếng Anh lại nói chung một thứ tiếng. Vấn đề cốt lõi ở chỗ làm thế nào để có thể khuyến khích họ – những học viên nói chung một thứ tiếng đó – lại có thể tự nguyện để nói với nhau bằng thứ tiếng khác tiếng mẹ đẻ của mình – tiếng Anh – thiếu tự nhiên hơn nhiều!

Cũng không có gì phức tạp lắm. Có thể ra những bài tập đơn giản hơn là những bài tập phức tạp. Hơn thế nữa, mục tiêu giao tiếp trên lớp là chia sẻ.

Vậy thì nhiệm vụ chính của giáo viên là cần tạo ra cái không khí, cái cơ hội để học viên sẵn sàng giao tiếp và chia sẻ với nhau … bằng tiếng Anh.

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: