Lại quay cóp

Chán chả buồn nói.

Đọc cái bài phỏng vấn ông Đào Trọng Thi mà phát ngán. Ông ý bảo là không nên dùng tiêu cực để chống lại tiêu cực mà phát ngán. Người ta phải làm thế nào để có bằng chứng nếu không quay? Ông bảo người phát hiện tiêu cực cần báo cáo với hội đồng, với người chịu trách nhiệm trong khi hội đồng từ trên xuống dưới đồng lòng tiêu cực, chỉ đạo nhau tiêu cực, thừa lệnh nhau tiêu cực, xúi bẩy nhau tiêu cực

Đọc bài phỏng vấn ông giám đốc sở giáo dục Bắc Giang mà phát ngán. Ông nói là ông bất ngờ. Có gì mà bất ngờ. Sở của ông lộn xộn, ông phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên chứ!

Đọc bài trả lời của ông Phó thủ tướng mà phát ngán. Ông chả có gì mà phải ngạc nhiên cả bởi vì chính ông ra cái lệnh 2.0 rồi đánh trống bỏ dùi còn gì. Ông thừa biết giáo dục nhà mình điêu từ lâu rồi còn gì chứ có phải bây giờ đâu mà ngạc với chả nhiên.

Đọc bài Bộ Giáo dục yêu cầu xử lí vụ Bắc Giang mà phát ngán. “Kiểu gì cũng là phạm qui”. Ồ ai chả biết. Sang năm các ông ra cái qui chế cấm mang máy thu máy phát tuyệt đối, nếu ai vi phạm thì đánh trượt và truy tố là cùng. Hết đường cung cấp chứng cứ tiêu cực nhé. Và sẽ lại là 100% nghiêm túc và an toàn. Hoan hô!

Đọc cái gì liên quan tới vụ này cũng phát ngán phát ngán phát ngán phát ngán

Đọc cái lí luận cho rằng clip phản ánh phòng thi nào thì xử phạt phòng đó mà phát ngán. Thế ra cái cậu học trò kia ngồi cái phòng đó quay cảnh tiêu cực của phòng đó và chỉ có phòng đó tiêu cực còn các phòng khác là nghiêm túc vì không có ai ở các phòng đó cung cấp chứng cứ cho tiêu cực.

Đọc cái chỉ đạo thanh tra giám sát chấm thi ở cái hội đồng thi đó nghiêm ngặt mà phát ngán. Nghiêm cái con khỉ.

Đọc thấy nói rằng thế lọ thế chai mà phát ngán phát ngán phát ngán

Đất nước không có tương lai khi nhân danh giáo dục làm bậy mà lại là làm bậy có tổ chức, có chỉ đạo, có định hướng, có chiến lược. Trường làm bậy, phụ huynh làm bậy, cha mẹ làm bậy, thầy cô làm bậy, giám thị làm bậy, thanh tra làm bậy, trò làm bậy, trên bậy, dưới bậy, trái bậy, phải bậy, xung quanh bậy. Không có ai là không có phần trong cái vụ làm bậy này.

Học sinh đi học xong thì cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cho nó xong. Hay là mới sinh ra, cấp cho mỗi đứa trẻ một cái chứng nhận tốt nghiệp phổ thông cùng với cái giấy chứng sinh cho nó xong. Không còn từ nào khác hơn là chán cho cả một thế hệ, một dân tộc…

Ngay từ khi vụ của chú Khoa Vân Tảo chìm xuồng và chú này bị ném đá tơi bời thì mình đã hình dung được cái viễn cảnh mà hôm nay chứng kiến ở Bắc Giang rồi, chính xác từ cái dạo đó!

Do vậy mà mình nói chán, nhưng thực ra là mình chả thèm quan tâm nữa.

Tóm lại khi đã xác định rõ một vấn đề mà biết chắc rằng không thể giải quyết được gì thì tốt nhất là: việc mình mình làm và làm theo cái phương châm của riêng mình.

“Chẳng tin bố con thằng nào được!”

À mà sao không có ông nào đề xuất: từ giờ trở đi, cứ cho thí sinh mang thiết bị quay phim chụp hình thoải mái vào phòng thi miễn sao phim ảnh đó cung cấp được các hình ảnh tiêu cực thi cử nhỉ?

(Cứ cho nó mang thoải mái vào, nếu nó dùng để quay cóp thì y án mà phạt nó, còn nếu nó dùng mục đích phơi bày những cái giả dối thì hoan nghênh nó nhỉ?)

(Chắc không được đâu, còn phải nhân danh thực hiện công lí để mà loại trừ nó chứ)

(Nếu mà thẳng thừng ra thì có mà trượt hết à?)

(Ơ mà sao không thấy ông nào phát lệnh khen cái cậu học sinh hay cái nhóm giáo viên tổ chức tố cáo vụ này nhỉ, kiểu “thưởng nóng” cho các chiến sĩ công an có công bắt cướp ý nhỉ?)

(Hay là nghe tên Đỗ Việt Khoa thì ông nào cũng co vòi lại rồi nhỉ, kiểu như là con chim bị tên nên sợ cả cành cong ý?)

Vụ này hay nhất là mình được biết thêm thông tin là chú Khoa nhà ta không những không được nghỉ việc theo đơn thư mà còn được đích thân giám đốc sở mang quyết định tới tận nhà chuyển công tác sang trường Thường Tín và thấy mới có mấy năm mà chú Khoa càng ngày càng béo tốt quá chứ không như thời chống tiêu cực dạo mấy năm trước).

 

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: