Thế cũng “cãi nhau”!

Đọc cái văn bản còn chưa hiểu hết.

“thí sinh không được mang các thiết bị ghi hình, ghi âm v.v. có khả năng xem trực tiếp trên thiết bị, không cần thiết bị hỗ trợ” … đại loại thế mà cũng “ồ lên thắc mắc”. Mà không chỉ mấy cháu giáo trẻ, cả hội đồng từ cấp dưới lên cấp trên nhất. Lạ thật đó (Thế cũngXYZ)

Thì đấy. Khuyến khích các loại thiết bị kiểu như học sinh Đồi Ngô đã làm đó để tố cáo tiêu cực đó… Như vậy nôm na mà nói các thiết bị máy ảnh kiểu tráng phim rửa ảnh là ok, mọi cái digital có màn hình hay tai nghe kiểu ai-pot ai-piệc là không được, bút ghi hình, cúc áo ghi hình v.v. đều ok hết. Không biết có phải tại mình theo dõi vụ Đồi Ngô Đồi Sắn quá không mà chỉ lướt qua cái quy chế bổ sung là mình đã hiểu đầu cua tai nheo thế nào và tại sao lại thế.

Hoan hô mấy bác đã kịp thời ứng dụng ngay cái việc bổ sung quy chế, cho các cháu tố thoải con gà mái. Thế cũng đủ thấy cái tình hình gian lận nói tới đâu rồi. Bởi vì, mỗi khi có luật mới ra để điều chỉnh hành vi, có nghĩa là cái hành vi đó đã phổ biến trong xã hội lắm rồi…

Nhưng mà như đã nói, tiêu cực thi đại học nó đâu có thô thiển ở phòng thi đâu. Tiêu cực tuyển sinh đại học ở tầm cao hơn, ở phòng đào tạo, ở ban giám hiệu, ở nơi làm phách, ghép phách, lên điểm, phúc tra phúc khảo v.v. cơ nhé.

Hàng năm vẫn rộ lên chuyện trường này trường kia có thể mua chỗ vào đại học, nhất là ở các trường xyz đó …

Người ta cố ý không hiểu hay giả vờ không hiểu vậy cà!?

Hôm nay phòng khối A số lượng thí sinh tới chừng 1/2. Vắng vẻ quá. Đìu hiu quá. Mà toàn thí sinh các vùng quê ở Bắc Bộ, mặt mũi cháu nào cũng non choẹt, người nhỏ thó như là thiếu ăn vậy. Đi về thì gặp chị H ở thư viện, sẵn sàng đi coi thi giúp mình. “Mẹ bố nó chứ, bên thư viện nhân viên cần việc làm thì không cho đi coi thi…” Trong khi đó, mình ốm vật vã mấy tuần nay, nói không nên lời, thuốc uống cả bao tải thì “làm đơn đi để báo cáo hội đồng”. Thôi thì xin chịu khổ chịu nhục mà đi coi thi vậy. Về rồi thế nào cũng ốm lăn quay cho xem. Mai phải tập trung từ 6am mới t.ở.n chứ… Thi với chả cử, mệt chết đi được!

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: