Asian Resort

Cách Hà Nội chừng hơn 3 chục km, chính xác là hết Đại lộ Thăng Long, rẽ phải sang hướng Xuân Mai – Sơn Tây chừng 4-5km, dưới sát chân cầu, tay trái. Asian Resort (thực ra là asean – gọi lái đi khỏi mang tiếng quảng cáo không công cho họ hehe)  thực sự là điểm có thể tới cuối tuần tốt cho dân Hà Nội.

Cảnh quan đẹp. Nam thanh nữ tú thư giãn trên những thảm cỏ xanh mướt, chơi xích đu, đạp xe đôi, cưỡi ngựa…

Dịch vụ tốt. Với 300k /người vào cổng gồm bơi, jacuzzi gừng+muối, chè xanh hoặc lá nương, bể bơi sạch sẽ, khăn áo dép guốc đàng hoàng thì cũng thực là “đáng đồng tiền bát gạo”. Cả bể bơi phục vụ hai người. Một vài gia đình có con nhỏ sử dụng một bể, chừng 30 phút là họ rời đi. Không gian vắng vẻ, yên tĩnh lạ lùng. Thư giãn tốt.

Hơn đứt những Tản Đà (vé vào cổng, bể bơi, tắm bùn, ngâm thuốc bắc – 260k) nhưng bẩn, đông. Dịch vụ massage 520k/giờ. Ăn uống thì đắt dã man. Một bát canh cua, một đĩa rau lang luộc, một đĩa gà luộc, một niêu cá kho tộ, một lon nước mà phải trả gần 700k. Phòng ăn nóng nực  mà hôi rình. Người chen lấn vì quá đông.

Càng hơn đứt những Khoang Xanh hay Thanh Thủy. Mà thôi Thanh Thủy resort không thèm “chấp” – nó chỉ là một chỗ để người ta tới tắm. Được cái nước khoáng nóng nên cũng thư giãn được. Vé vào cửa chỉ có 120k gồm cả tắm bùn nhưng chẳng ai lại dại gì mà chui vào mấy cái bồn bùn đó. Nhìn đã kinh.

Đường đi Xuân Mai giờ vắng vẻ. Nhiều hàng quán vắng hèo. Cả quán ăn rộng mênh mông mà chỉ phục vụ có hai thực khách. Một đĩa gà ri mềm thơm ngậy, một đĩa xôi nếp nương với muối vừng, một đia rau lang xào tỏi, một lon nước tất tần tật chỉ hết 160k. Không còn ở đâu có thể rẻ hơn như vậy. Vậy đấy, tới resort thì đừng giơ hầu bao cho họ chém. Tốt nhất là ăn uống bên ngoài cho nó … lành.

Xe lao nhanh trên Đai lộ Thăng Long – tối đa 80km/giờ. Vun vút qua những hàng đèn cao áp, đường vắng với vài chiếc xe con và không xe máy. Hai bên thoáng đãng với những Keangnam, the Manor, Sudico bên phải, trạm thu phát cao vút của đài phát thanh Mễ Trì, bên trái, có hình dáng uốn lượn chả khác gì Eiffel Tower (chỉ khác ở màu sơn đỏ – trắng). Thấy đời cứ như là mơ – như không phải đang đi giữa thủ đô ngột ngạt chen chúc với sự hỗn độn của xe máy, xe con, xe cơ giới ì ạch luồn lách trong khói bụi…

Bỏ ra 3 chục đô mà thư giãn cả ngày. Sướng.

Tuần sau lại đi tiếp.

Buổi trưa vắng như hồ bơi gia đình

Cảnh nhìn từ hồ bơi

Advertisements

Tagged:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: