Đọc tin về lệnh cấm của thủ tướng – tự dưng lại tò mò

Mấy hôm nay đọc tin dồn dập khắp nơi về mấy trang Quan làm báo, dân làm báo, biển đông, tự dưng lại tò mò…

Thực ra thì mấy trang này cũng đã vào từ lâu, đọc một vài bài, thấy toàn chuyện có vẻ là “tầm phào”, liên quan tới chóp bu chóp sậu, đọc lên chẳng hiểu gì ngoại trừ cái tin về bố con đồng chí Nông và cái bài về ông TĐ một đêm có mấy trăm cái xe con đứng đợi ngoài chờ chúc mừng sau khi lên chức (suy luận thì cũng là lẽ thường, bởi nếu không không có chuyện mua quan bán chức – như các vụ đã liệt kê, hoặc thông qua các chất vấn tại nghị trường)… Rồi cũng vào cái trang dân làm báo gì đó, đọc một vài bài nhưng thực ra chẳng có gì đọng lại trong đầu trừ một số bài trích lại từ các báo chính thống (hình như đưa tin nhà các sếp ở miền núi toàn gỗ quý hiếm, đẹp). Tóm lại là chẳng quan tâm lắm vì nhiều thông tin có những mối dây dợ loằng ngoằng, khó kiểm chứng và hoàn toàn chẳng hiểu gì lại gây đau đầu … nên từ lâu cũng chẳng động vào nó tí nào.

Thế nhưng khi nghe thủ tướng ra cái lệnh cấm thì mình lại tự dưng nhớ đến nó và lại thử click vào đó xem có gì không. Cũng chẳng đọc thêm được bài nào vì quanh đi quẩn lại cũng có vẻ như là các bác đương uýnh nhau cái gì đó. Lại thôi.

Còn cái blog biển đông kia thì thực sự chưa vào bao giờ. Nếu các báo chính thống không đưa tin về cái lệnh cấm của TT thì thậm chí mình còn chưa bao giờ nghe thấy nói đến nó. Tự dưng mình cũng muốn “vào” xem nó là cái quái gì mà TT phải ra lệnh cấm công chức viên chức đọc và phổ biến như vậy. Mà thế nào thì được gọi là “phổ biến”?

Chợt có ý nghĩ này: thủ tướng của một nước sao phải nhúng tay vào ba cái chuyện lăng nhăng này nhỉ. Còn nữa, khi đưa tin hàng loạt về cái lệnh cấm lại chỉ đích danh mấy cái trang bị cấm đó thì khác nào chỉ đường cho hươu chạy? Mình đảm bảo trước khi có lệnh cấm này, nhiều người còn chẳng biết mấy cái trang này là trang gì. Nhưng bây giờ thì nhất loạt mọi người đều biết đến nó và kích thích trí tò mò nhiều hơn là cấm.

Và nếu cứ dõi theo những cái kiểu “cấm đỗ” nhưng xe vẫn đỗ, “cấm họp chợ” nhưng chợ vẫn họp, “cấm đái” nhưng người ta vẫn đái thì đương nhiên, “cấm đọc” thì chẳng có lí do gì mà người ta lại không đọc… và nếu người ta đọc thì TT sẽ … ăn thịt người ta à?

*****

Lẽ ra chỉ cần ra một cái lệnh ngầm, block các trang hoặc các từ khóa tìm kiếm là hạn chế được nhiều thứ. Có vẻ cái lệnh này đưa ra cũng hình như là các pác đang uýnh nhau hay sao ý… Nhưng gì thì gì, ngay cả chả có cái lệnh của bác thì mấy cái trang đưa tin đại sự quốc gia đó cũng không vào bộ nhớ của nhà em đâu, các pác yên tâm.

Còn thì nếu mà “cây ngay” thì sợ gì ai “bôi nhọ” cơ chứ!

***

Ơ nhưng mà nếu các bố uýnh nhau thật thì sao nhỉ? Cũng dựng tóc gáy đấy… Kiểu này thì …

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: