Đại lộ Thăng Long – Hà Nội

Có lẽ cũng phải công bằng một chút.

Đại lộ Thăng Long là cái thứ duy nhất ở Việt Nam tới giờ  như một ví dụ cho sự hoành tráng mà các bác nhà nước thời hiện đại để lại cho con cháu về mảng giao thông đường bộ.

Cho dù nó có bị chửi thế nào đi nữa thì vẫn phải công nhận, hiện giờ nó là cái “tử tế nhất” trong những công trình người thủ đô đang được hưởng. Thôi thì cứ mong các bác làm càng nhiều cái tốt tốt thế này cho con cháu nhờ. Chứ còn những cảnh “như thế này” thì chỗ nào ở nhà mình mà chả có. Đất nước với toàn xe máy xe thồ và 70% nông dân làm ăn cá lẻ, kiếm cơm chạy chợ từng bữa thì tránh sao khỏi…

Các con đường tử tế tịnh lại như đường Xuân Mai-Sơn Tây với cốt đường là của Cu Ba xây. Đường Xuân Mai- Hòa Bình: Liên Xô xây. Đường lên Tam Đảo, Sapa, Đà Lạt v.v. là của Pháp xây. Từ lâu đời nhưng nó vẫn còn đó, trường tồn với thời gian.

Thế nên, khi phóng xe trên đại lộ Thăng Long thì, dù nó có được xây dựng cẩu thả bởi mặt đường gồ ghề không phẳng như nó phải có, thì nó vẫn là cái con đường tạo cho mình cảm giác sung sướng nhất trên đất Việt này rồi. Hình như nó là con đường duy nhất ở Việt Nam – trong phố mà có tốc độ cho phép tối đa 100km/giờ. Hai bên đại lộ nói chung là đẹp. Ngồi trong xe có cái cảm giác mình không ở Việt Nam. Cảm giác rất là sung sướng.

Những cánh đồng đang độ thu hoạch trải dài hai bên đại lộ

Xe bon bon 80-100km/h. Cảm giác sung sướng của đường không hè thoáng

Đường thông hè thoáng

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: