Ăn sô cô la nhiều hơn để có giải Nobel hé hé

Thời sự đưa tin cứ tưởng đùa, kiểu “nghiên cứu tắm giặt cho bộ đội” ở nhà mình. Vội vàng nhờ anh gúc thử xem thế nào.

Té ra nó là một nghiên cứu thật, dù không phải là in ở một “onion newspaper”, nhưng đương nhiên, không phải ở dạng “bình duyệt”.

Tác giả của nghiên cứu này là Tiến sĩ Franz Meserli của trường Đại học Columbia, bệnh viện St. Luke’s-Roosevelt cho rằng hương vị trong chè xanh, rượu vang đỏ và sô cô la  có thể làm chậm, thậm chí đảo ngược quá trình suy giảm thần kinh do tuổi tác gây ra”

Nghiên cứu này bảo rằng có sự liên hệ của việc tiêu thụ sô cô la ở một số nước với số giải Nobel. Qua nghiên cứu lượng tiêu thụ sô cô la ở trên 20 nước, ông kết luận “có sự liên hệ rõ ràng giữa việc tiêu thụ sô cô la và số lượng các nước có người đạt giải Nobel”.

Ông cũng nói rằng, lẽ ra theo số lượng tiêu thụ tương ứng, Thụy Điển chỉ có khoảng 14 người đoạt giải, nhưng họ đã có tới 32 người và ông ngờ rằng có sự thiên vị nào đó khi hội đồng giải đóng ở nước này chăng, hoặc nếu không thì người Thụy Điển có thể là quá nhạy cảm với tác dụng của Sô cô la… “có thể sô cô la không làm cho người ta thông minh hơn, nhưng những người thông minh tới độ có thể nhận giải Nobel thì nhận thức được lợi ích của sô cô la nên có thể sẽ ăn”.

Tác giả nói rằng chính ông cũng là một tín đồ của sô cô la. Ông còn tính, liều lượng sô cô la cho một người để có giải Nobel là chừng 14 oz/năm hay là 396.89322gr (chừng chục thanh gì đó)

Dường như đây là một thông tin quảng cáo cho sô cô la ăn theo mùa Nobel năm nay chăng? Có vẻ lắm.

Buồn cười quá.

Có một điều cơ bản nhất, nghiên cứu này không đề cập tới việc chính những tác giả có giải Nobel đó có phải là những người tiêu thụ sô cô la không…

Advertisements

Tagged:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: