Đảng viên là đảng viên nào?

Có lẽ càng ngày uy tín của các đảng viên cứ càng ít hơn

“Ông này tuy là đảng viên nhưng mà tốt”

“Đảng viên suy thoái”, “Đảng viên biến chất”.

“Thôi thôi, cứ kết nạp hết đi cho trong sạch quần chúng”… Những câu cửa miệng của nhiều người. Cứ như là đảng viên thì là tham ô, tham nhũng không ai bằng. Và cũng chịu sự chửi rủa của bao nhiêu người mỗi lần họ “phát cơn”, chẳng may động tới vụ này hay vụ khác…

Nhưng mà đảng viên, ngươi là ai vậy?

Những đảng viên xa lắc xa lơ ở đâu không biết, nhưng xung quanh mình thì hầu hết là đảng viên.

Này nhé, mẹ già ngoài 80 – đầu tháng, giữa tháng đi lễ chùa. Dù có đi đông đi tây thì ngày 4 hàng tháng cũng về nhà cho bằng được để … đi họp chi bộ. “Không đi sao được, đi để còn nắm bắt tình hình, để sinh hoạt chính trị”. Thế mà loáng cái, cụ sắp nhận chứng nhận 50 năm tuổi đảng.

“Năm vừa rồi họp chi bộ, họ phổ biến là nên tổ chức cúng giỗ cho cụ Hồ vào ngày xyz”. Lại đọc ở đâu đó có ông nào to to nói cụ hồ thiêng lắm nên cứ cúng cụ cụ phù hộ cho… Hình như vì thế nên vừa mới có ngân hàng nào đó tài trợ cho nhà cụ xây cái nhờ thờ họ to lắm. Nghe tây nó đồn thế.

“Thế thì mẹ cũng cúng theo chỉ đạo. Thì có mất gì đâu. Cũng mua hoa quả này nọ về thắp hương, sau đó lại mình thụ lộc…”. Không biết đồng chí mẹ có tham ô tham nhũng gì không mà tháng nào cụ cũng vẫn cần tiếp viện thêm của con cái – quần chúng tạp nham… Rõ khổ đồng chí mẹ bị thiên hạ chưởi oan quá.

Quay sang hỏi đồng chí chồng – phó bí thư chi bộ – thế chi bộ đảng của đồng chí có chỉ đạo vậy không? Thấy lắc đầu. Hóa ra chủ trương trên chỉ được phổ biến cho các cụ đảng viên già – hay sao ý.

Chả biết đồng chí chồng có tham ô tham nhũng được cái của nợ  gì không mà tháng nào cũng kêu phải oằn lưng làm để bù lương (viện nghiên cứu bán tự chủ, chỉ được bao cấp 50% lương, số còn lại phải tự hạch toán). Làm cán bộ như đồng chí chồng, chỉ thấy nhục như con trùng trục, không biết cái tiền tư túi đồng chí nhét vào lỗ mô mà không chịu nộp cho vợ –  quần chúng tạp nham… Rõ khổ cho đồng chí chồng bị thiên hạ chưởi oan quá.

Liếc xéo sang mấy đồng chí em trên, em dưới, em nọ em kia cũng là đảng viên – cũng có tí chức sắc, trưởng phòng gì đó, phó chánh thanh tra gì đó, trưởng khoa nào đó… thỉnh thoảng cũng được vào danh sách đi đây đi đó, nhưng mỗi lần được đi đâu đó thì lại “nịnh xéo chồng” cho vài hào để tiêu vặt, hoặc bà chị quần chúng tạp nham lại thương tình dúi cho tí xèng, gọi là thêm tiền uống nước. Rõ khổ cho các đồng chí em bị thiên hạ chưởi oan quá.

Liếc dọc lên trên thấy mấy đồng chí chị đồng chí anh cũng là đảng viên – hưu rồi. “chị vào đảng để cho bọn nó ngồi đó không nói xấu mình được”. Về hưu rồi vẫn còn phải đi làm thêm chỗ nọ chỗ kia để kiếm thêm tiền bù sinh hoạt cho gia đình. Rõ khổ cho các đồng chí chị đồng chí anh bị thiên hạ chưởi oan quá.

Nhìn qua bên này, thấy đồng chí bạn, hiền lành, chất phác nhưng cũng có tí chức sắc bên đảng thôi… chẳng hiểu đồng chí có buôn bán gì không nhưng mà có khi cũng giàu giàu. Con hai đứa du học nước ngoài. Đi đâu cũng có xe đưa xe đón. Rõ khổ cái thân mình, quần chúng tạp nham, mỗi lần đi cưới bạn thì phải moi tiền túi ra kêu taxi, trong khi đó, đồng chí có xe đưa xe đón, mà toàn xe sang, biển trắng chứ đồng chí cũng chẳng thèm dùng biển xanh cho nó lộ hàng… Hàng ngày đồng chí còn lên mãi trển… đi đánh tennis mới sang chớ. Mình thì không phải moi móc gì đâu, nhưng mà cũng không thấy ai chưởi đồng chí này, mà chỉ thấy bạn bè đồng trang lứa ngưỡng mộ… chà  chà chà … dạo này đồng chí oách lắm, chức lên vèo vèo… Nhưng thực thà là mình vẫn thấy, nếu đồng chí bạn (lại còn thân thân mới bỏ xừ) bị thiên hạ chưởi thì cũng hơi … oan quá.

Không, có một điều chắc chắn, nếu đồng chí nào có hoài bão thì chắc chắn đồng chí phải gia nhập một đảng phái, nhất là đảng cầm quyền. Chí ít đồng chí cũng sẽ nằm trong quy hoạch hoặc đi quy hoach người khác. Sẽ có cơ hội có quyền. Có quyền là có tiền hoặc có bổng. Tuy không phải tất cả, nhưng mà hầu hết sẽ là như vậy… Cũng như hầu hết đảng viên quanh mình là … lãnh đạo nhưng ứ phải cứ làm lãnh đạo là có thể tham ô, tham nhũng cả lượt được đâu nha. Cứ suy từ những “cốt cán” quanh gia đình mình là thế đó.

Thôi, đồng chí mẹ, đồng chí chồng, các đồng chí em, các đồng chí bạn – nếu chẳng may bị đồng chí nào đó ứ phải đv- nổi cơn điên chửi đổng vài câu rằng “bọn đảng viên” thế này thế khác thì cố mà chịu nhé – ai bảo cùng hội cùng thuyền với lũ đảng viên sâu mọt núc ních kia (tưởng tượng) làm giề… hehe

Mà chẳng thà đểu thật cho nó đành. Đằng này… Rõ khổ, đa số các đồng chí … làm nền cho thiên hạ chưởi.

Advertisements

Tagged:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: