Đổi nghề đi buôn đê!

Chú T. giáo viên thể dục, từ bỏ chức trưởng bộ môn để kiêm nghề lái xe taxi. Mỗi khi đi dạy học cũng tranh thủ đi thêm vài cuốc. Rồi mua cái nọ, bán cái kia … đang nỗ lực để kiếm vài mảnh đất cho con trai vì sợ ” sau này không có tiền, ế vợ” (dân số Việt Nam đang ở độ khủng hoảng thừa nam thiếu nữ nghiêm trọng trong thập niên tới).

Cô giáo T. khoa Trung ngoài giờ làm việc cũng tham gia bán hàng đa cấp, sản phẩm gì của Nhật. Nghe nói hôm vừa rồi được công ti vinh danh. Chắc bán được nhiều sản phẩm … cho người thân nên thu nhập không tệ.

Còn mình thì cũng muốn đổi gió tí, cho vui…

Hôm nay quyết định rút một số và bán. Mấy cái mua thế nào không còn giữ hóa đơn. Nhưng chủ hiệu là người quen nên chẳng hỏi han gì, chỉ ngó ngó nghiêng nghiêng, lật trước lật sau…

Mang ra hai nhưng bán 1 (hi vọng mai kia lại tăng giá thêm chẳng hạn). Theo như thông báo của trụ sở chính là 47.27 nhưng chủ tiệm chỉ tính 47.2. Rồi trừ vỏ cũ. Rõ khổ. Có cái bọc ngoài bằng nhựa thôi mà chiết khấu của con nhà giời 100k. Luật giang hồ như vậy.

Còn một cái từ thuở nó chưa dập máy. Với một cái lẻ. Cả thảy 6 mà chủ tiệm nói chỉ tính giá nguyên liệu là 43. Tởm thật. Cũng cùng một hãng, chỉ khác đời xuất xưởng. Vậy mà chênh nhau nhiều thế. Coi như mất đứt 2.620k chỉ vì cái vỏ với cái lô xuất hàng.

Nói chung, cứ mỗi lần mấy chú đầu đất điều hành kinh tế vĩ mô đưa ra một chính sách mới là y rằng mỗi thằng dân mất cơ man là xèng….Ghét lão thống đốc ruồi kia quá cơ!

Sau đó lại mua 1k auzi vị chi 21.78.

Kiểu này chắc chắn sắp tới au sẽ lên giá ào ào cho xem.

Chuẩn bị lăn quay ra ngã…… Nếu buôn bán may mắn, mình sẽ giải nghệ … hé hé.

Advertisements

Tagged:

One thought on “Đổi nghề đi buôn đê!

  1. trần thị lan November 24, 2012 at 10:56 am Reply

    Hôm nay thấy công ti niêm yết giá tăng, thế mà chủ tiệm vẫn chỉ giữ giá như hôm trước. Lại còn cắt vỏ nhựa ra, so so sờ sờ, “tuần trước mua phải “nhái” mất bao nhiêu là tiền”. Chắc giờ ghìm giá để bù lỗ…

    Vẫn bị trừ 100k để đi đổi vỏ (mất 150K) vì phải thuê người. Chả hiểu cái mác hologram là cái chi chi mà mắc thế chứ.

    Dẫu sao cũng thấy buồn cười. Nhưng quả thật, gặp chủ hiệu là thấy ngài ngại – có vẻ nghề mua bán này với mình không hợp. Vậy nên đừng rấn thân vô. hehe. Chẳng qua có mấy cái không giữ hóa đơn nên đành phải vậy, chứ còn thì … Lại he he. thư giãn phết.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: