“Đi cô”

Mới bảnh mắt ra, vào tienphong.vn (mà lạ, cái tờ này dạo này không vào được từ Chrome nữa, gõ vào nó cứ đơ đơ rồi tịt, phải vào một mục khác nó mới pop up có trùng trục không cơ chứ!)

thấy có cái bài của nợ này. Đọc thấy mất cả hứng.

Giáo viên trường nào đi được, mua được thì huỵch toẹt ra, cứ úp úp mở mở chẳng ra làm sao. Nói thẳng tên tuổi ra, nếu sai thì trị người đưa tin sai, còn nếu đúng thì đuổi thẳng cổ khỏi nghề. Viết thế này, vừa gây hoang mang, vừa gieo rắc nghi ngờ, vừa tạo dư luận, vừa vẽ đường cho sinh viên làm chuyện bậy.

Nhưng có lẽ cũng phải chấp nhận cái kiểu văn hóa này. Vì sao mà người ta cứ hay phải úp mở.

Ngay trong các kì họp chính thống, các vãi gặp nhau, phê nhau cũng chỉ dám nói là “Một bộ phận không nhỏ đảng viên thoái hóa, biến chất”, gọi đồng chí giờ cứ thấy trên TV là nhiều người tắt phụp luôn, hoặc “hop kênh”, là “Đồng chí X” thì làm sao trách sinh viên chỉ dám nói tới thầy Y cô Z là “đi được”…

Nhưng các bạn sinh viên ơi, giả sử có tin đồn thầy này cô kia “đi được” thì các bạn đừng ‘đi”! Hãy dũng cảm một lần, hai lần “không đi”, đừng a dua theo cái chưa chắc là thật đó…, nếu giả sử cái đó là thật thì các bạn cũng học được một bài học vô giá rồi… BÀI HỌC VỀ LÒNG TỰ TÔN!

Đừng “đi thầy”, “đi cô” nhé bạn.

Advertisements

Tagged: , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: