Luộc đề tài khoa học…

Lùm xùm luộc đề tài khoa học ở Đại học Bách khoa, người ta bảo sẽ làm rõ luộc thế nào và luộc đến đâu…

Làm rõ rồi thì làm gì nhở?

Tóm lại chỉ làm trò cười cho thiên hạ…

————-

Vụ “luộc” đề tài nghiên cứu tại ĐH Bách khoa HN: Sẽ làm rõ “đạo”, “đạo” đến đâu?

(LĐ) – Số 186 – Thứ tư 14/08/2013 10:04

Sau khi Báo Lao Động đăng tải bài “Trường ĐH Bách khoa HN: Công nghệ “luộc” đề tài nghiên cứu khoa học” (số 172 ra ngày 29.7), PV Báo LĐ đã có cuộc làm việc với Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) TP.Hà Nội để tìm hiểu việc cơ quan chức năng xử lý vụ việc, trước khả năng có tham nhũng tiền tài trợ của thành phố cho đề tài nghiên cứu khoa học bị tố “đạo văn”.

 

Sơ ý hay cố ý?

Tại buổi làm việc sáng ngày 7.8 với PV Báo LĐ, ông Nguyễn Tuấn – Chánh Thanh tra Sở KHCN TP.Hà Nội – khẳng định: “Sau buổi làm việc với báo chí, tôi sẽ báo cáo với giám đốc sở để xem xét đề tài nghiên cứu do PGS-TS Vũ Thị Hồng Khanh làm chủ nhiệm có đạo (đề tài do PGS-TS Lê Hữu Chiến làm chủ nhiệm) và đạo đến đâu?”.

Chánh thanh tra Nguyễn Tuấn cũng cho biết, Sở KHCN TP.Hà Nội cũng đã nhận được bản giải trình của PGS-TS Vũ Thị Hồng Khanh. Theo đó, PGS-TS Khanh có khẳng định đã “sơ suất” khi không đưa đề tài do PGS-TS Lê Hữu Chiến làm chủ nhiệm vào phần “Tài liệu tham khảo”.

Ông Tuấn cho biết: “Đề tài của chị Khanh nâng thêm một bước so với đề tài kia. Chỉ có điều những thông tin trong quá trình nghiên cứu mà chị Khanh đưa ra lại không có chỉ dẫn về xuất xứ… Chị nhấc sang từ đề tài cũ. Đáng lẽ khi chị Khanh nhấc sang thì phải chỉ dẫn đây là những nghiên cứu từ đề tài của PGS-TS Lê Hữu Chiến”.

Khi PV Báo Lao Động bình luận: “Khi nhấc nghiên cứu khoa học của người khác sang đề tài của mình mà không chỉ dẫn là cố ý ăn cắp chứ không phải là “sơ suất” không dẫn nguồn” thì ông Nguyễn Tuấn cũng phá lên cười: “Đúng rồi. Cái đấy có thể là như thế!”.

Nghiên cứu khoa học… khống(!?)

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: