Lại thêm chuyện cười…

Mấy hôm trước đọc thấy chuyện đề án đổi tên trường của Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Nay nó được duyệt để gọi là ĐẠI HỌC THỦ ĐÔ HÀ NỘI. Cứ như chuyện mấy ông nông dân đặt tên con Mai Phạt Sáu Ngàn Rưởi đổi tên khi con thành người lớn vì xấu hổ với cái tên cha mẹ đặt cho ấy.

Vãi ruột vãi gan vãi các cơ quan đoàn thể luôn cho đồng bộ!

Đại học Thủ đô Hà Nội

Đại học Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội

Thằng đề xuất đã … vãi lúa. Thằng kí cũng vãi cả cục luôn!

(nhân cơ hội này trên Face còn rộn ràng “ca” đồng chí V nhà ta, “nhanh tay “hớt” tay trên cái tên Hà Nội của bọn cao đẳng sư phạm HN….     🙂

Nếu muốn có một đại học vùng mang tên Hà Nội thì toàn bộ thành phố này chỉ có một thôi và khi đó nó có là tập hợp của các trường trong địa bàn Hà Nội. Ví dụ The University of Hanoi, trong đó toàn bộ các collleges đào tạo ngành như luật, kinh tế, giáo dục, nghệ thuật, khoa học công nghệ, môi trường, thủy hải sản v.v. là các colleges thành viên hết.

Khi đó, sẽ có tương đương với các đại học vùng khác như Đại học Hà Nội, Đại học Sài Gòn, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Thái nguyên… Giờ lộn tùng phèo hết cả loạt.

Việc nâng cấp các trường, từ trung cấp lên cao đẳng, từ cao đẳng lên đại học là một sự đánh lận con đen. Giáo viên, cơ sở vật chất vẫn y trang (thay mác bằng một số giáo viên đi kiếm các loại học hàm học vị khắp nơi) rồi về đổi roẹt phát lên đời hết cả. Kết quả là biến các trường danh tiếng (đo theo độ khó vào) theo cấp độ (cao đẳng sư phạm HN là một trường danh tiếng bậc cao đẳng), thành các trường đại học hạng xoàng, chẳng ai biết tên (Đại học thủ đô là cái đại học chết tiệt chết toi gì đây?)

À mà không biết cầm cái bằng đại học thủ đô thì có được ưu tiên nhận việc ở thủ đô nữa không hay là sao nhở?

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: