Án oan 10 năm và lương hưu cho chó

Đọc hai mẩu tin đều ứa nước mắt.

Ở thiên đường XHCN người ta ép cung bằng cách đánh đập rồi rèn luyện các động tác giết người để xử khi không tìm bằng chứng xác đáng.

10 năm trời đau khổ, bản thân, gia đình, con cái, dòng họ, bao nhiêu thiệt hại, bao nhiêu phí tổn vật chất, tinh thần ai mà đong cho đủ.

Nước mắt cứ tự do lăn khi đọc những dòng mô tả của ông Chấn (Bắc Giang). Mỗi người thử đặt mình vào vị trí của người khác mà hành xử thì liệu có cảnh đau thương này không?! Ôi tư cách con người chốn công quyền – ở chính cái nơi cầm cân nảy mực – sao mà đáng sợ!

Ở nơi tư bản giãy chết, người ta đề xuất lương hưu cho chó nghiệp vụ. Chính phủ đồng ý với đề xuất của cánh sát Nottingham, mỗi năm một chú chó được nhận 500 bảng Anh, tương đương với 16.500.000 vnd (cp một bà mẹ liệt sĩ mỗi tháng được trợ cấp 800kx12 tháng = 9.600.000/năm). Rớt nước mắt vì lối cư xử đầy tính nhân văn, không chỉ dừng lại ở mức quan tâm tới số phận của con người! Họ đồng ý trả tiền vì không muốn những con người đã từng phụng sự cho nhà nước phải chịu những phí tổn riêng cho chính những con vật đã từng được sử dụng để phục vụ công việc của con người! Tiền đó ở đâu? là tiền thuế góp nhặt từ những người lao động, từ những công dân của họ, và họ sử dụng đúng với mục đích xây dựng một xã hội nhân văn vì con người và những cái liên quan!

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: