Doanh nghiệp và xã hội đen

Cứ tưởng yểu điệu thục nữ, hai mẹ con bà chủ tịch hội đồng quản trị Nam Cường làm ăn phải có cái tâm. Đường đường là vợ con của người quá cố đã từng được ca ngợi hết lời là ăn ở nhân đức. Ấy vậy mà họ lại dùng xã hội đen để đàn áp khách hàng của họ.

Cư dân Dương Nội là ai? Chủ yếu là những người hiền lành, bậc trung của xã hội. Những anh chị nhân viên văn phòng, những cán bộ viên chức nhà nước, những con người cả đời chả biết tới chuyện cãi nhau là gì nay vướng vào khu đô thị được quảng bá với những cái tên rất tây The Sparks Opera, Omega với các tòa Alpha, Beta… toàn những thứ của văn minh loài người…. Nhà ở chưa thấy đâu đã thấy bao nhiêu chuyện lình xình. Gian dối chuyện diện tích. Chậm tốc độ dự án. Trái quy định của nhà nước khi quy đổi thanh toán bằng tỉ giá. Làm giá cao ngất ngưởng v.v. mà chất lượng công trình còn chưa biết đâu vào đâu… Ấy vậy mà bà con có bao nhiêu là bức xúc. Họ thành lập trang web để bảo vệ nhau. Họ muốn biểu tình trong hòa bình để giải quyết tranh chấp. Bóng dáng họ với những băng rôn khẩu hiệu – một nhúm người toàn trẻ con với thanh niên với mấy ông bà già cả… trông họ thật tội nghiệp bên cạnh những cái dáng hình côn đồ, mặt mũi săm trổ bảo kê cho lớp người được gọi là doanh nghiệp.

Sao họ lại nỡ làm vậy? Tiền họ đã thu với giá cao. Họ bán hàng giữa lúc đỉnh cao của bất động sản. Giờ họ nên biết điều, đối xử tử tế với khách hàng thì uy tín của họ mới lên cao và họ còn đất mà làm ăn, còn cửa mà đi…. Một khu dân cư sinh sống mà lại dùng côn đồ tới để dọa thì khác nào họ tự đào mồ chôn bản thân mình?

Đàn bà vẫn bị coi khinh là không đái qua ngọn cỏ. Kinh doanh kiểu này thì phá sản không còn là chuyện lạ. Mà họ còn mặt mũi nào nhìn mặt ông chủ Nam Cường – một doanh nhân có nhiều tiếng tốt mà chết thảm vì ung thư rồi, khi về nơi địa ngục bên kia thế giới?

thật kinh khủng khi phải nghĩ tới việc làm cư dân của một khu đô thị được bảo kê bởi xã hội đen…

Advertisements

Tagged: , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: