Đại học Hà Nội bị yêu cầu ngừng tuyển sinh 4 ngành 2014

Xem danh sách ở đây tại Tin tuyển sinh 247

Nghe lời giải thích và kêu gào thảm thiết ở đây. Trong đó có đoạn như này:

“Ngành XYZ chúng tôi có cán bộ cơ hữu đang tu nghiệp ở nước ngoài”… Zời ạ. Ngành Tiếng Việt với Việt Nam học sao lại phải đi tu nghiệp ở nước ngoài? (mà cãi vậy cho oai chứ khi làm danh sách, ai làm gì như nào, ở đâu thì cũng rõ mười mươi rồi. Giờ kêu to tướng chỉ cảm giác như là anh Chí rạch mặt ăn vạ.

Vui vui ghê cơ.

Hình như chỉ có người có trình độ đáp ứng yêu cầu nhưng đã bị … bật sân lên hẳn … BỘ đó thôi. Và còn ti tỉ lí do khác nữa…

Từ trước giờ nhiều người cũng đã tự nhủ với nhau: tại sao mà Bộ lại có thể đồng ý cho tuyển sinh những ngành đó! Hình như có người còn định đưa cả ra hội nghị Viên chức (chưa kịp nó đã vận hành theo kiểu đại biểu rồi).

Chỉ có thể lí giải là tài, đại tài. Chẳng cần tốt nghiệp đại học chuyên ngành gì sất. Cũng chẳng cần có bằng cấp gì sất. Chỉ cần một vài cua ngắn hạn ở đâu đó về – là nghiễm nhiên dạy … đại học hẳn hỏi. Còn viết cả giáo trình, thiết kế chương trình, đại học này, sau đại học này….

Còn tai sao lại dạy được? Đơn giản vì chương trình đại học tiếng nó giống như học tiếng thuần túy, người có ABC thì dạy cho người từ zero. Như các trung tâm ngoại ngữ, người ta cần quái gì bằng đại học, vẫn dạy khẩu ngữ ào ào… Giáo viên Việt đi dạy tiếng Việt, cần gì cứ phải tốt nghiệp đại học tiếng Việt đâu. Không tin hỏi đầy người Việt đi dạy tiếng Việt cho tây… hix hix. Thi đỗ vào đại học rồi mới học chữ cái a bờ cờ thì con ếch nào mà chả dạy được.

Nhưng đây lại là cấp bằng đại học cơ mà. Có nghĩa là ít nhất cũng không phải chỉ có môn … khẩu ngữ.

Thế mà chục năm nay, Bộ vẫn đồng ý cho đào tạo cử nhân. Rồi để bây giờ, chính Bộ lại ra cái quyết định Ngừng tuyển sinh. Không chỉ một lần khôi hài mà còn khiến cho mọi người (trong cuộc) giãy đành đạch… Mà vui nhất là: chúng tui dạy 10 năm với trình độ đó rồi đó, có sao đâu, còn “được xã hội công nhận”. Bố khỉ, ừ thì … không có chó … các cụ dạy thế còn gì.

Mà nói chung, cũng chẳng chỉ dừng lại ở mấy cái ngành đó…

Kịch đang hồi hay. Để coi xem tiếp tới anh Bộ sẽ làm gì? Chắc là xin lỗi anh chí Phèo…

http://tin.tuyensinh247.com/207-nganh-bi-dung-tuyen-sinh-nam-2014-bo-gddt-co-qua-voi-vang-c24a15387.html

Advertisements

Tagged: , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: