About

Áp lực cuộc sống hiện đại khiến nhiều người bị stress. Hàn Quốc đứng đầu thế giới về các vụ tự tử cá nhân (24.8%), kế tiếp là Nhật Bản (24%). Việt Nam không là ngoại lệ khi số bệnh nhân tâm thần càng ngày càng gia tăng.

Vận đông viên quyền Anh dồn sức đấm vào túi cát

Người nhu mì lầm lũi tát vào bị bông

Kẻ vô công ngồi ném đá cuội vào ao bèo tự xả

Blog này cũng không ngoại lệ, để có thể sống vui, sống khỏe, sống có ích, sống thư giãn mỗi ngày…

Tự vỗ tay… sướng.

 

Advertisements

14 thoughts on “About

 1. trần thị lan October 1, 2011 at 10:18 am Reply

  Tôi là cái tôi thể hiện

 2. Sorcie November 28, 2012 at 12:15 pm Reply

  Chào cô Lan,
  Em đang bấn loạn tìm hiểu về chương trình CEFR (vì bị bắt cóc đi thi, không có thời gian chuẩn bị) và đọc được các bài viết rất hữu ích của cô.
  Cảm ơn cô rất nhiều!

  • trần thị lan December 5, 2012 at 2:37 am Reply

   Cám ơn bạn đã cho feedback. Vậy bạn đang dạy ở phổ thông nên bị cuốn vào guồng B2 rồi. Bạn sẽ thi theo chương trình bộ yêu cầu hay thi theo Cambridge ESOL vậy?

   • Sorcie December 5, 2012 at 3:13 am Reply

    Em chỉ nhận đc giấy triệu tập đi thi ở Huế, cũng không biết đó là thi theo kiểu nào nữa ạ! Đến 1 tuần trước em mới biết đến vụ CEFR này mà 2 ngày nữa là đi thi rồi. vô cùng bấn loạn.
    Em dạy ở 1 trường CĐ của Nha Trang, ko phải PT, chả liên quan j đến bộ GD ĐT cả, các anh chị bên PT đều thi tại đây hết, ko hiểu sao khối bọn em, cùng với 1 trường PTTH chuyên lại phải ra tận Huế.
    Mà nghe 1 chị bên PT bảo thi dã man lắm, hình như họ cho bài trình độ cao rồi xếp loại, chắc là theo chtrình bộ yêu cầu như cô Lan nói đó.

 3. trần thị lan December 5, 2012 at 3:30 am Reply

  Ô thế thì chắc thi theo chương trình b2 của Bộ rồi. Bạn cứ lấy bộ cambridge test first certificate (5 cuốn) hoặc proficiency mà xem format. Phần thi speaking thì cải biên, theo kiểu thi nói của IELTS… Tuy nhiên, đề thi nhà mình lắp ghép từ sách nọ, xào sách kia nên khổ cho người thi lắm. Nếu có điều kiện thì học theo cái của tây cho nó chuẩn.

  Các thí sinh bị ép thi kiểu đó nhiều khi không thể hiện đúng trình độ. Đơn giản là vì cái format đề thi nhiều khi chưa quen. Hoặc ít nhất học ở đại học theo một chuẩn, giờ ép các bạn theo một chuẩn, rồi hô tướng lên là giáo viên chưa chuẩn…. Mệt lắm.
  Mình có biết mấy người ở cao đẳng Nha Trang đấy

 4. Sorcie December 5, 2012 at 12:13 pm Reply

  oạch, sao em hỏi sớm hơn nhỉ, em vừa từ SG về hôm qua. :(( lúc ở nhà sách 204 pasteur, hỏi sách CEFR, chị bán sách hỏi e muốn cuốn nào, em thì mơ hồ ngơ ngác, giờ mới biết CEFR chỉ là cái chuẩn, ko phải bài thi như TOEIC TOEFL j >.<

 5. Sorcie December 5, 2012 at 2:35 pm Reply

  Ôi đời, em vừa đến 3 cái nhà sách lớn nhất ở đây. cuốn duy nhất liên quan đến FCE là về vocab. có sách kiểu test bộ 5 cuốn nhưng là cho KET, PET thôi. AIN’T NO FCE! Đàm download trên mạng về xem tạm thôi, dù sao cũng chỉ còn có 2 ngày.
  Cô Lan biết mấy gv ở trường CĐ nào thế ạ? Mà em ko đoán được cô dạy trường nào ấy? :”>

  • trần thị lan December 5, 2012 at 2:48 pm Reply

   Mình ở HN. Biết mấy thầy cô ở cao đẳng sp Nha Trang

 6. trần thị lan December 5, 2012 at 2:46 pm Reply

  Hehe, CEFR gọi là khung tham chiếu châu Âu. EU nghĩ ra cái đó để chuẩn hóa các loại hình thi ngôn ngữ của họ, không chỉ có tiếng Anh mà còn các thứ tiếng khác của EU nữa. Riêng thi tiếng Anh có nhiều dạng, bên Anh có ESOL Cambridge, bên Mỹ có ETS. Khung tham chiếu châu Âu đưa ra để các hệ quy tụ lại (tương đối) theo bậc A, B, C, dễ hơn cho người làm tuyển sinh hay tuyển dụng.
  Chỉ có bài nói của B là na ná với bài nói của IELTS thôi em ạ. Còn bài thi B2 thì giống như FCE. Trên mạng có thể dl về xem được mà. Còn hai ngày nữa vẫn thoải mái xem kịp

 7. Sorcie May 13, 2013 at 10:00 am Reply

  Chào cô ạ. Sau khi thi 4 tháng thì em đã nhận được kết quả ạ. Tạ ơn trời phật và cảm ơn cô chỉ đường, em đã đạt được cấp C1. Quả là thở phào nhẹ nhõm!
  Một lần nữa, cảm ơn cô rất nhiều ạ!

 8. trần thị lan May 13, 2013 at 10:14 am Reply

  Chúc mừng em nhé. Vậy là em đạt trình độ cao hơn: Advanced Level rồi đó

 9. Phúc Nhi January 2, 2014 at 10:05 am Reply

  Cô ơi, hiện em đang muốn học lên thạc sỹ ngành tiếng anh, lục tìm trên internet thấy web của cô. Cô cho em xin địa chỉ mail hay facebook để em có thể nhờ tư vấn giúp em được không cô?

 10. Phuong Nguyen February 13, 2014 at 4:14 pm Reply

  Dạ thưa cô, em muốn tìm tài liệu học thi anh văn theo khung CEFR, bậc B1. Cô có thể chỉ giúp em ko ạ, vì e search chỉ thấy toàn tài liệu FCE hoy. Cảm ơn cô nhìu ạ!!!

 11. Thanh Phương February 17, 2014 at 5:35 pm Reply

  Chào cô ạ. Em tình cờ đọc được bài phân tích về ngành giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay. Mục tiêu của em là trở thành giảng viên dạy Tiếng Anh. Sau khi đọc những bài phân tích của cô về xu hướng nghề này trong tương lai là dạy môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh (vd: dạy Sinh bằng tiếng Anh chẳng hạn), em dự định nộp đơn học BA ngành American Studies tại Đức. Cô có thể cho em biết nếu em học ngành này thì có thể Việt Nam giảng dạy môn học này được không ạ?. Hiện nay em không có bằng cấp liên quan tới ngành sư phạm. Em cám ơn rất nhiều ạ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: